Thứ 2, ngày 25 tháng 7 năm 2016
KINH TẾ - CHÍNH TRỊ
Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2013
1/17/2014 10:24:08 AM
Ngày 14/1 vừa qua, tại Hội trường Cơ quan quân sự huyện, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự quốc phòng năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Đồng chí Trần Văn Chí – Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì Hội nghị. Về tham dự Hội nghị còn có đại tá Dương Văn Tĩnh – Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đại diện các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện; Thường trực Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn.
Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2013
Đ/c Dương Văn Tĩnh - Phó tham mưu trưởng, BCH Quân sự tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Năm 2013, công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương huyện tiếp tục đạt được những kết quả, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Đã tổ chức quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các văn bản của Nhà nước về công tác quốc phòng - quân sự địa phương một cách toàn diện, trong đó chú trọng triển khai Nghị quyết số 03-NQ/HU của Huyện ủy về xây dựng huyện Ngọc Hồi thành khu vực phòng thủ cơ bản, liên hoàn, vững chắc; hoàn chỉnh quy hoạch xây dựng thế trận quân sự khu vực phòng thủ của huyện giai đoạn 2011 – 2015 và sau năm 2015. Thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm địa phương, trong đợt tuyển quân năm 2013, huyện tiếp tục hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ. Các đơn vị dân quân tự vệ thuộc LLVT huyện duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn trong các ngày lễ, tết, các ngày kỷ niệm, các sự kiện văn hoá, chính trị tại địa phương; phối hợp với các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát nắm tình hình địa bàn giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ở cơ sở; hoàn thành tốt các nhiệm vụ huấn luyện, luyện tập, diễn tập, hội thi, hội thao, phòng chống giảm nhẹ thiên tai - tìm kiếm cứu nạn.

Đ/c Trần Văn Chí - Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Triệu tập cán bộ, chiến sỹ BCHQS các xã, thị trấn tham gia tập các lớp tập huấn đạt 77,2%; tổ chức cho lực lượng dự bị động viên đạt 100%, sắp xếp cho quân nhân dự bị vào các đơn vị DBĐV đạt 98,48%; thực hiện tốt công tác tuyển chọn nguồn đào tạo sỹ quan dự bị đạt 100% kế hoạch; 100% cơ sở DQTV được kiến toàn và huấn luyện. Phối hợp với các đơn vị trên địa bàn đẩy mạnh công tác dân vận, thực hiện chính sách hậu phương quân đội và các chính sách xã hội; thực hiện đầy đủ các chế độ cho các đối tượng chính sách bảo đảm đúng quy định, đồng thời giải quyết tốt các chế độ, chính sách đối với cán bộ quân đội nghỉ hưu trên địa bàn.

Đặc biệt, chỉ đạo triển khai công tác đối ngoại quân sự đúng kế hoach, tăng cường mối đoàn kết, hữu nghị đối với huyện Phu Vông – Lào và huyện Tà Veng – Campuchia. Trong năm, lực lượng vũ trang huyện đã thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng của nước bạn để nắm tình hình, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng vượt biên trái phép, xâm nhập biên giới, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn.

Đ/c Dương Văn Tĩnh - Phó tham mưu trưởng, BCH Quân sự tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Các ban, ngành, chức năng phát huy tốt vai trò tham mưu cho Huyện ủy, HĐND - UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương. Lực lượng vũ trang huyện, các xã, thị trấn tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tuyên truyền về nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của công dân khi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Thực hiện công bằng, dân chủ, công khai đưa nội dung công tác tuyển quân vào trong các cuộc họp từ  khu dân cư đến các ban, ngành, đoàn thể để nâng cao ý thức trách nhiệm của công dân với nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; giải quyết tốt chế độ chính sách theo đúng chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước; triển khai thực hiện chế độ chính sách đối với các đối tượng được hưởng theo quy định và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; đảm bảo tốt công tác hậu cần kỹ thuật, quản lý chặt chẽ vũ khí trang bị, đảm bảo giữ tốt, dùng bền, an toàn, tiết kiệm.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đ/c đại tá Dương Văn Tĩnh đã biểu dương những kết quả lực lượng vũ trang huyện đạt được trong năm 2013. Song, đồng chí cũng đề nghị trong năm 2014 cấp ủy, chỉ huy cơ quan quân sự từ huyện tới cơ sở tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang; tăng cường công tác vận động quần chúng, phong trào thi đua quyết thắng góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Tại Hội nghị, có 09 đồng chí được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 32 đồng chí được tặng danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến và 07 Tập thể tiến tiến vì đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua quyết thắng năm 2013.

Hà Anh