Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Khai mạc kỳ họp lần thứ 7 HĐND huyện khóa V
20-12-2013

Trong năm 2013, tình hình kinh tế -xã hội, an ninh quốc phòng đã có chuyển biến tích cực, tổng giá trị sản xuất ước đạt 2.870 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người khoảng 22 triệu đồng; thương mại dịch vụ chiếm 35,37%, công nghiệp xây dựng chiếm 37,0%, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể còn 14,24%; các hoạt động sản xuất kinh doanh được duy trì ổn định, văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển, quốc phòng an ninh được giữ vững; tình hình thu chi ngân sách đảm bảo với tiến độ; thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đang triển khai, hiện nay có 7/7 xã đã hoàn thành Đồ án quy hoạch chung và Đề án xây dựng nông thôn mới; chất lượng dạy và học ngày càng nâng cao, công tác dân số y tế thường xuyên được quan tâm, chất lượng khám và điều trị bệnh cho nhân dân ngày càng nâng cao; công tác văn hoá, thể thao được chú trọng, tổ chức thành công Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ V; các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện kịp thời, đúng quy định. Công tác thanh tra, kiểm tra đã được tiến hành tại các đơn vị, phát hiện số tiền sai phạm hơn 290 triệu đồng, UBND huyện đã yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm, xử lý đối tượng với các cá nhân, đơn vị có liên quan đến sai phạm.

Tại kỳ họp lần này, Thường trực HĐND huyện sẽ thông qua báo cáo kết quả giám sát 06 tháng cuối năm; Tờ trình về Chương trình giám sát năm 2014 của HĐND huyện; Tờ trình về kinh phí hoạt động năm 2014 của HĐND huyện; Lãnh đạo UBND huyện thông qua báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ KT-XH-QPAN năm 2013 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT-XH-QPAN năm 2014; Báo cáo tinh hình thực hiện thu chi ngân sách huyện năm 2013 dự toán ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách huyện năm 2014.

Thời gian của Kỳ họp dự kiến diễn ra trong 02 ngày.

NVC