Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Tặng quà nạn nhân chất độc da cam
12-8-2013

Tại các nơi đến thăm và tặng quà, ông Hoàng Trọng Lanh - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ đối với những khó khăn mà các nạn nhân và gia đình các nạn nhân chất độc da cam/Đioxin đang phải gánh chịu, đồng thời động viên các gia đình nạn nhân cố gắng vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Theo thống kê của Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện,  toàn huyện hiện có 107 nạn nhân chất độc da cam/ đioxin, trong đó có 57 nạn nhân trực tiếp, 50 nạn nhân gián tiếp là các thế hệ con, cháu bị ảnh hưởng. Cũng trong dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam/Điôxin tỉnh phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/Điôxin huyện đã trao tặng 107 xuất quà cho các đối tượng nạn nhân da cam/Điôxin trên địa bàn với giá trị 8,3 triệu đồng. Trong đó, 57 xuất cho các nạn nhân là người trực tiếp tham gia kháng chiến, mỗi suất trị giá 100 ngàn đồng và 50 xuất trị giá 50 ngàn đồng/suất cho con, cháu của người trực tiếp tham gia kháng chiến bị phơi nhiễm.

Hà Linh